วิธีการเก็บรักษาปูนซีเมนต์

     - ปูนซีเมนต์เป็นวัสดุที่ไวต่อความชื้นสูงดังนั้นการเก็บรักษาปูนซีเมนต์จึงต้องเก็บในที่แห้งปราศจากความชื้น หากปูนซีเมนต์สัมผัสความชื้น จะทำให้ปูนซีเมนต์มีประสิทธิภาพที่ต่ำกว่าปูนซีเมนต์ที่แห้ง 


การกองเก็บรักษาปูนซีเมนต์ในโกดัง

    - โรงเก็บจะต้องมีหลังคาและฝากั้นอย่างมิดชิดไม่ให้ฝนสาดเข้าได้ มีพื้นที่แข็งแรงเพราะปูนซีเมนต์มีน้ำหนักมาก ควรเป็นพื้นคอนกรีตและมีไม้รองที่พื้นก่อนวางถุงปูนซีเมนต์ การกองเก็บปูนซีเมนต์ควรวางให้ชิดกันเพื่อไม่ให้ลมผ่านได้ เนื่องจากลมจะนำพาความชื้นมาด้วย และควรจัดกองให้เป็นระเบียบ ไม่ควรกองชิดฝาและไม่ควรกองสูงนัก เพื่อความสะดวกในการนำไปใช้ ซึ่งจะต้องหมุนเวียนนำปูนซีเมนต์ที่กองเก็บไว้นานไปใช้ก่อน และไม่ควรเก็บไว้นานเกิน 2 เดือน หากเป็นหน้าฝนก็ไม่ควรเกิน 1 เดือน


การกองเก็บรักษาหน้างาน

    - กรณีที่จำเป็นต้องกองปูนซีเมนต์ไว้กลางแจ้ง ควรหาไม้มาทำเป็นพื้น และมีผ้าใบหรือพลาสติกเตรียมไว้ เพื่อคลุมกันฝนและความชื้น

สินค้าล่าสุด

Affiliate Program

หจก.เพชรซีเมนต์ จำหน่ายวัสดุก่อสร้างทุกชนิด affiliate program is free and enables members to earn revenue by placing a link or links on their web site which advertises หจก.เพชรซีเมนต์ จำหน่ายวัสดุก่อสร้างทุกชนิด or specific products on it. Any sales made to customers who have clicked on those links will earn the affiliate commission. The standard commission rate is currently 5%.

For more information, visit our FAQ page or see our Affiliate terms & conditions.

หจก.เพชรซีเมนต์ จำหน่ายวัสดุก่อสร้างทุกชนิด © 2019

ส่งข้อความถึงเรา